Kusto Home – nhà phát triển bất động sản quốc tế đến từ Singapore coi bền vững là một trong những giá trị cốt lõi, trong gần hai thập kỷ có mặt tại Việt Nam.

Đại diện doanh nghiệp cho biết, mục tiêu kinh doanh của đơn vị không gói gọn ở doanh thu, lợi nhuận mà còn nằm ở việc kiến tạo giá trị bền vững cho cộng đồng.

Theo đó, Kusto Home chú trọng phát triển các dự án nhà ở gắn với thiên nhiên vừa mang lại không gian sống xanh cho cư dân, vừa nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hóa. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng lan tỏa phong cách sống lành mạnh thông qua các hoạt động kết hợp thể thao và thiện nguyện.

Lan tỏa giá trị bền vững đến cộng đồng

Trong hai năm 2022 và 2023, Kusto Home tham gia tổ chức, triển khai nhiều hoạt động thể thao kết hợp với các chương trình thiện nguyện. Trong đó, nổi bật là Dare To Run (2023), giải chạy trực tuyến diễn ra trên nền tảng vRace phối hợp tổ chức cùng báo VnExpress và Quỹ Hy vọng, nhằm gây quỹ xây cầu tại bản Hin Pẻn, tỉnh Sơn La. Chương trình thể hiện đúng tôn chỉ “Kiến tạo tương lai” mà Kusto Home luôn theo đuổi.

Với Dare To Run, ở mọi thời điểm trong ngày, các vận động viên đều có thể ghi nhận kết quả chạy bộ hoặc đi bộ của mình.

Trước đó, Kusto Home đồng hành cùng giải chạy Coteccons Quảng Bình Marathon 2022. Với thông điệp Green Up, giải chạy hướng đến mục tiêu phủ xanh cánh rừng tại Quảng Bình và lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường.

Thông qua vai trò nhà tài trợ Bạc giải Golf Thủ Đức mở rộng lần 2 (2023), Kusto Home ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” để thực hiện các hoạt động từ thiện – xã hội, hỗ trợ những gia đình nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên địa bàn TP Thủ Đức.

Kusto Home tài trợ giải Golf Thủ Đức mở rộng lần 2. Ảnh: Kusto Home

“Các hoạt động thể thao Kusto Home đồng hành đều chọn đích đến là những giá trị bền vững cho cộng đồng và môi trường. Đây được xem là giá trị xuyên suốt trong hành trình phát triển, kinh doanh của doanh nghiệp này tại Việt Nam”, đại diện doanh nghiệp nói.

Đưa thiên nhiên vào không gian sống tại mỗi dự án

“Kế thừa tinh thần sẵn sàng chinh phục thử thách, tôn trọng sự khác biệt và văn hóa địa phương của Kusto Group, chúng tôi tập trung vào yếu tố thiên nhiên và sức khỏe trong những dự án, nhằm tiếp cận chiến lược phát triển bền vững rõ ràng và đồng nhất”, đại diện Kusto Home cho biết.

Theo đó, mỗi sản phẩm được chú trọng chất lượng không gian sống, quan tâm đến nhu cầu sống nghỉ dưỡng của cư dân. Đơn cử, với dự án Đảo Kim Cương nằm giữa ngã ba sông Sài Gòn và sông Giồng Ông Tố, 86,5% diện tích dự án là không gian tự nhiên với hơn 100 loài thực vật đa dạng.

Điểm nhấn thiết kế tại đây còn là kiến trúc tổ ong lệch tầng, nơi các khối nhà chia nhỏ, đảm bảo mỗi căn hộ có ít nhất hai hướng nhìn. Các hành lang mở kết nối giữa các tòa nhà giúp gió dễ dàng luân chuyển, giúp không gian sống thêm khoáng đạt. Dự án mang lại môi trường sống sang trọng, an toàn cho các thế hệ cư dân với 5 giá trị: không khí trong lành, không gian sống rộng lớn và gần gũi thiên nhiên, môi trường riêng tư, cộng đồng nhân văn và tiện ích hiện đại.

Đường chạy bộ ven sông đáp ứng nhu cầu sống khỏe của cư dân Đảo Kim Cương. Ảnh: Kusto Home

Dự án Urban Green cũng kế thừa những giá trị bền vững mà Đảo Kim Cương kiến tạo trước đó. Dự án được quy hoạch trên khu đất có tổng diện tích 20.203 m2 tại thành phố Thủ Đức, mật độ xây dựng khoảng 32%. Điểm nhấn dự án là mảng xanh đa lớp, với các tính toán kỹ lưỡng về hướng nắng, gió để tạo bóng mát bốn mùa trong năm. Các tiện ích như công viên trung tâm và hệ tiện ích đa dạng cũng là “động lực” thúc đẩy cư dân rèn luyện sức khỏe thể chất ngoài trời.

Phối cảnh không gian xanh cùng hồ bơi sinh thái tại dự án Urban Green. Ảnh: Kusto Home

“Với Urban Green, chúng tôi muốn kiến tạo không gian sống nơi khách hàng có thể sống trọn vẹn mỗi ngày, từ việc di chuyển đến việc thỏa mãn nhu cầu mua sắm, tận hưởng, giải trí. Đó là môi trường sống bền vững mà chúng tôi luôn muốn kiến tạo cho khách hàng”, ông Sergey Nam – Tổng giám đốc Kusto Home từng chia sẻ.

Theo đại diện doanh nghiệp, “mã DNA” trong sản phẩm Kusto Home là không gian xanh và mật độ xây dựng thấp, xóa nhòa khoảng cách giữa con người với thiên nhiên, tạo sự cân bằng giữa mảng xanh và kiến trúc.

Tiếp nối triết lý này, Kusto Home dự kiến ra mắt thị trường Hà Nội dự án The Reflection West Lake trong năm 2024. Dự án căn hộ hạng sang có không gian boutique sang trọng, hài hòa cùng vẻ đẹp di sản của quận Tây Hồ, đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của doanh nghiệp bất động sản Singapore tại thị trường Thủ đô. The Reflection West Lake được kỳ vọng đáp ứng nhu cầu sống nghỉ dưỡng, sống cân bằng của cộng đồng cư dân trẻ thành đạt.